Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

ĐH Flash

Hỗ trợ trực tuyến

 • (yn.nguynvn@yahoo.com.vn (0982196205))

Dấu ấn cùng Violet

Đọc báo

Đồng hồ flash Tại gia

Album Gia đình

Tôn Nữ Bích Vân tặng

Đồng hồ hoa

Danh lam thắng cảnh

TRA TỪ ĐIỂN


Tra theo từ điển:Dấu ấn thời gian

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Liên kết Website 1

  Tìm gì cũng có: 24h
  Blog GV1

  Liên kết Website 2

  BLog GV2

  Liên kết Website 3

  BLog GV3

  Liên kết Website 4

  BLog GV4 & Kho ảnh

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Văn Yên.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Hội CGC TP Bắc Ninh >

  TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN VỀ 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI

   

  TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN

  VỀ HỘI CGC THÀNH PHỐ BẮC NINH

  Nhân 10 năm ngày thành lập Hội

   

  A) Hội CGC VIỆT NAM

      Tính đến năm 2004, tổng số nhà giáo về hưu ở nước ta là 600.000 người (chiếm 2/3 số cán bộ hưu trí trong cả nước), trong đó có rất nhiều người học vấn cao, giàu kinh nghiệm GD, giàu nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, mong muốn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Hội Cựu giáo chức ra đời nhằm tạo điều kiện cho hội viên đóng góp vào sự phát triển của ngành GD-ĐT,  tham gia vào công cuộc xã hội hóa GD, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của hội viên.

     Hội Cựu giáo chức VN được thành lập trên cơ sở đề xuất của Công đoàn giáo dục VN và Ban liên lạc hưu trí Bộ GD-ĐT. Tất cả các nhà giáo, cán bộ, công nhân viên đã công tác trong ngành GD đều có thể trở thành hội viên.

         Hội Cựu giáo chức Việt Nam thành lập theo Quyết định số 24/QĐ ngày 9/4/2004 của Bộ Nội vụ, là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của tất cả những người trước đây là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ, nhân viên các trường học, các cơ sở và cơ quan giáo dục - đào tạo.

         Mục đích hoạt động của Hội là đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ của cựu giáo chức vào công cuộc chấn hưng và phát triển, đổi mới giáo dục, đoàn kết phát huy truyền thống nhà giáo, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước XHCN, ổn định an ninh chính trị xã hội và chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.

  I)                  Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Việt Nam lần I 

       Ngày 3/7/2004, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và Công đoàn GD Việt Nam đã tổ chức đại hội thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ nhất. Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm; Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nhà giáo lão thành đã đến dự.

         Đại hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ nhất đã bầu GS. Viện sĩ Phạm Minh Hạc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Chủ tịch Hội; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Trần Văn Giàu làm Chủ tịch danh dự của Hội.

          Nhiệm vụ chính của hội là tập hợp đoàn kết các nhà giáo hưu trí tiếp tục cống hiến thông qua việc tham gia các hoạt động của các cơ quan giáo dục, các trường

   học, đề xuất kiến nghị với các cấp chính quyền, góp phần chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, thực hiện hiệu quả chủ trương xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập… Đồng thời hội cũng có mục tiêu tạo điều kiện để các cựu giáo chức giao lưu, giúp đỡ nhau về tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên

  II) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Việt Nam lần II

         Ngày 12/11/2009, Đại hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ II đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với khẩu hiệu “Đoàn kết - Chăm sóc - Trách nhiệm”. . Đại hội nhằm tổng kết công tác hoạt động 5 năm của Hội, đồng thời chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đại hội cũng bầu ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới. Giáo sư Phạm Minh Hạc tiếp tục được tín nhiệm, tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hội.
        Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, tổ chức Hội đã có mặt tại 62/63 tỉnh, thành phố cả nước; Số lượng hội viên tăng lên nhanh chóng từ 340.000 (năm 2009) lên 600.000 năm 2014.

          Những năm gần đây uy tín và vị thế của Hội Cựu giáo chức Việt Nam được xã hội công nhận. Nhiều Tỉnh đã công nhận Hội như là một tổ chức hội đặc thù và cấp kinh phí hoạt động hàng năm (Trong đó có Tỉnh Bắc Ninh). Tổ chức Hội các cấp không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên; tư vấn, phản biện, tham gia đóng góp ý kiến cho các chủ trương, chính sách lớn của ngành GD&ĐT; xây dựng chương trình khung SGK, đóng góp ý kiến cho Đề án “Đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT”, tham gia Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập ở các cấp từ T.Ư đến các địa phương

  III) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Việt Nam lần III

  Trong 2 ngày 12-13/11/2014 tại Hà Nội diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Lâm Phương Thanh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phạm Minh Hạc, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, cùng 500 đại biểu đại diện cho hội viên Hội Cựu giáo chức trong toàn quốc.

      10 năm qua, Hội Cựu giáo chức đã phát triển tổ chức đến 63/63 tỉnh và thành phố

  trực thuộc Trung ương với 422 quận, huyện, thị xã và 5.188 xã, phường, thị trấn và đến 40 trường đại học, cao đẳng, Học viện trong toàn quốc; tập hợp được khoảng

  600.000 hội viên tham gia hoạt động trong các tổ chức cơ sở của hội. Nhiều hội viên đã phát huy kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tham gia công tác giáo dục - đào tạo ở các trường đại học, giáo dục phổ thông hoặc mở các trường dân lập, tư thục. Nhiều

  hội viên là giảng viên có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đã theo lời mời của nhà trường tham gia hướng dẫn cao học, nghiên cứu sinh, tiến hành nghiên cứu khoa học, viết giáo trình, tài liệu chuyên khảo phục vụ giảng dạy và đóng góp vào việc cải tiến phương pháp dạy học. Ở trung ương và các địa phương, hội viên cựu giáo chức là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (60% cán bộ khuyến học là cựu giáo chức) trong xây dựng và trực tiếp giảng dạy ở hơn 9000 trung tâm học tập cộng đồng. Nhiều hội viên cựu giáo chức đã tham gia công tác Đảng, công tác Mặt trận Tổ quốc, Hội Người cao tuổi, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội chữ thập đỏ ở xã, phường, góp phần tích cực tạo sự đồng thuận trong xã hội, tạo hiệu quả thiết thực cho cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”

  B) Hội CGC Tỉnh Bắc Ninh

         Bắc Ninh là một trong những tỉnh sớm thành lập được Hội CGC từ tỉnh đến các cơ sở. Sau quá trình vận động thành lập Hội,

  I) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất:

   Ngày 26- 6 năm 2005, Hội CGC Tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành đại hội lần thứ nhất. Bằng những hoạt động đa dạng có hiệu quả, Hội đã tự khẳng định vai trò và vị thế của mình trong hệ thống chính trị của Tỉnh. Năm 2008 Hội được công nhận là thành viên của UBMTTQ,

  II) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Tỉnh Bắc Ninh lần thứ II

  Ngày 21- 7 năm 2009, Hội CGC Tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành đại hội lần thứ hai.

  Đại hội đã suy tôn Ông: Nguyễn Văn  Luật Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh BN, Chủ tịch Hội CGC Tỉnh BN khóa 1 là Chủ tịch danh dự của Hội khóa 2.

  III) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Tỉnh Bắc Ninh lần thứ III

  Ngày 25- 7 năm 2014, Hội CGC Tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành đại hội lần thứ ba.

  Ông: Ngô Văn  Luật Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh BN, Chủ tịch Hội CGC khóa 1Tỉnh BN tiếp tục được đại hội suy tôn là Chủ tịch danh dự của Hội khóa 3. Năm 2013 Hội được HĐND, UBND Tỉnh Bắc Ninh công nhận là Hội đặc thù.

                                                                            

  C) Hội CGC Thành phố Bắc Ninh

  I) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Thành phố Bắc Ninh lần thứ I

  .  Ngày 14 – 5 – 2005 trong không khí tưng bừng của ngày thành lập Hội, 120 đại biểu thay mặt cho 572 hội viên Hội CGC Thị xã Bắc Ninh đã về dự. Tiến hành đại hội lần thứ nhất Hội CGC Thị xã Bắc Ninh.

       Đại hội Hội Cựu giáo chức Thành phố lần thứ nhất, xác định mục tiêu phấn đấu là:

  Thông qua hoạt động hội, tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thông tin, tuyên truyền cho hội viên và quần chúng nhân dân. Đẩy mạnh phát triển tổ chức hội và hội viên, xây dựng hội vững mạnh; chăm lo bảo vệ quyền lợi của hội viên; chủ động tham gia vào phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

  II) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Thành phố Bắc Ninh lần thứ II

        Ngày 18 – 3 – 2009, 120 đại biểu thay mặt cho 895 hội viên Hội CGC Thành phố Bắc Ninh đã về dự. Tiến hành đại hội lần thứ hai Hội CGC Thị xã Bắc Ninh.

      Phát huy truyền thống yêu nước và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, những năm qua, các cấp, các ngành trong thành phố đã tạo điều kiện để các cựu giáo chức tham gia đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy, cô giáo đã nghỉ hưu hoặc chuyển ngành vẫn nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, luôn hăng hái tham gia công tác xã hội và đóng góp kinh nghiệm vào đổi mới công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

  III) Đại hội đại biểu Cựu giáo chức Thành phố Bắc Ninh lần thứ III

       Ngày 23 tháng 5 năm 2004, Hội Cựu giáo chức thành phố Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2014-2019). Số hội viên 1158

      Tới dự có các đồng chí: tiến sỹ Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí L­ưu Đình Thực Phó chủ tịch UBND Thành phố Bắc Ninh; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của Thành phố, cùng 110 cựu giáo chức đại diện cho hơn 1.100 hội vên Hội cựu giáo chức trên địa bàn Thành phố.

      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí L­ưu Đình Thực Phó chủ tich UBND Thành phố Bắc Ninh đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong sự nghiệp giáo dục- đào tạo của thành phố. Đồng thời, nhấn mạnh: Hội

  Cựu giáo chức thành phố tập trung xây dựng nội dung, quy chế, kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực; phối hợp với Hội Khuyến học và các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố thực hiện tốt chương trình khuyến học, khuyến tài. Tổ chức các hoạt động của hội phong phú, đa dạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên đối với công tác hội. Tích cực, chủ động tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo và xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

      Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH Hội Cựu giáo chức thành phố khóa III. Đồng chí Nguyễn Đắc Ngọt được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Các đồng chí: Trần Thị Ngọc Lan, Đặng Công Chùy, Nguyễn Văn Yên được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

      Đại hội đã suy tôn Ông: Nguyễn Văn  Truyền Nguyên Chủ tịch Hội CGC Thành phố khóa 2 là Chủ tịch danh dự của Hội khóa 3.    

   

  TRÍCH ĐIỀU LỆ HỘI CGC VIỆT NAM

   

  Điều 2. Tôn chỉ mục đích của Hội.

     Hội Cựu giáo chức Việt Nam là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của tất cả những người trước đây đã là nhà giáo, cán bộ, công nhân, nhân viên trong tất cả các trường học, các cơ sở và cơ quan giáo dục - đào tạo, Hội Cựu giáo chức Việt Nam được thành lập nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của Nhà giáo, tiếp tục góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo phục vụ nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu: "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

  Điều 4. Nhiệm vụ của Hội.

  1. Tập hợp, đoàn kết và đại diện cho tất cả cựu giáo chức cả nước, phát huy tiềm năng trí tuệ của hội viên tham gia các hoạt động giáo dục - đào tạo.

  2. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên, tạo điều kiện để các cựu giáo chức tiếp tục giao lưu tình cảm nghề nghiệp, chăm sóc giúp đỡ nhau về tinh thần, vật chất, tương trợ nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống cách mạng của dân tộc, truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

  Điều 6. Điều kiện trở thành Hội viên.

  Tất cả những người trước đã là nhà giáo, cán bộ, công nhân, nhân viên trong các trường học, các cơ sở và cơ quan giáo dục - đào tạo tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện viết đơn gia nhập Hội, đều có thể trở thành hội viên của Hội.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đắc Ngọt @ 18:07 11/05/2015
  Số lượt xem: 2524
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Lưu giữ kỷ niệm 2013-2016